10 câu nói bất hủ của Bill Gates

Tháng 7 năm 2008 trước khi về hưu Bill Gates- tỉ phú thế giới đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ trên con đường lập nghiệp. Đừng bỏ qua bài viết này vì làm theo nó biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ có 1 Bill Gates thứ hai.

1. “Cuộc sống vốn không công bằng- Hãy tập quen dần với điều đó”.

Thế giới này vốn không bao giờ công bằng, xã hội luôn tồn tại những điều bất công vì thế thay vì than phiền bạn hãy cố gắng thích nghi làm quen với nó. Bạn không cần hâm mộ những thứ mà người khác có bởi vì chỉ cần bạn ra sức cố gắng thì bạn cũng có thể đạt được.

2. ” Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người trông đợi ở việc bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân”.

Lòng tự trọng quá cao có thể gây ra khó khăn trong công việc và cuộc sống. Người khác chỉ quan tâm bạn đã làm được gì chứ không quan tâm lòng tự trọng của bạn đâu.

3. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là mọt ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.”

Thông thường, bạn không thể giàu có nếu chỉ vừa tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý cấp cao, bạn cần có cả hai: bằng tốt nghiệp trung học và tiền bạc.

10 lời khuyên của Bill Gates

4. ” Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền”.

Đừng than vãn sếp của rmình khó tính quá. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp phải khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn bạn gặp phải đều do những yêu cầu quá nghiêm ngặt từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm. Đơn giản là vì nếu không có những yêu cầu nghiêm khắc của công ty thì chắc chắc độ ì trong công việc của bạn rất cao và bạn sẽ nhanh chóng thất nghiệp thôi.

5. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải là lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đùng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng”.

Đừng đổ lỗi về thất bại của minh cho số phận, định mệnh. Tất cả những bạn cần làm khi gặp thất bại là bình tĩnh và bắt đầu làm lại từ đầu.

6. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã thanh toán những hóa đơn của bạn, giặt giũ quần áo cho bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ bạn thì hãy tự dọn dẹp phòng ngủ của bạn ngăn nắp trước đã”.

Bạn nên thể hiện lòng biết ơn của mình với bố mẹ vì đã dành phần lớn cuộc đời nuôi bạn khôn lớn. Sự “cổ lỗ sĩ” của bố mẹ bạn ngày nay là cái giá họ phải trả cho sự lớn khôn của bạn.

7. “Ở trường học có thể không có kẻ thắng người thua nhưng ở trường đời thì không như vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội giành điểm cao. Trong cuộc sống thì không có chuyện đó đâu”.

Hãy tự nhủ rằng bạn luôn có thể trở thành người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có nhiều động lực hơn để phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

8.”Cuộc sống không được chia thành các học kì. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn”.

Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

9. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”
-> Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

10. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”
-> Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *