10 nhân viên tệ hại khiến giới chủ ngán ngẩm

Trong doanh nghiệp có những nhân viên tệ hại đến mức không ai buồn nói, ông chủ cũng bó tay.

Cùng điểm danh 10 nhân viên tệ hại nhất được khai quật trên thế giới nhé.

Bỏ việc 6 năm không ai hay

Joaquin Garcia – một nhân viên được tuyển dụng bởi công ty chuyên về xử lý nước ở Cadiz, Tây Ban Nha để giám sát việc xây dựng nhà máy tại Trung Quốc. Tuy nhiên, người đàn ông này bỏ việc suốt một thời gian dài mà không ai hay biết do phía công ty vẫn nghĩ chính quyền địa phương giám sát công việc của Garcia, trong khi phía chính quyền thì cho rằng công ty mới là bên chịu trách nhiệm quản lý.

Tất cả chỉ bị phanh phui khi Garcia được đề cử cho phần thưởng cống hiến vì… phục vụ lâu năm. Cuối cùng, nhân viên tệ hại 69 tuổi này bị phạt tới hơn 30.000 USD và nghỉ hưu sau đó.

Kiện công ty vì công việc buồn chán

Frédéric Desnard – nhân viên của Interparfums đã khởi kiện công ty này đòi bồi thường số tiền lên đến 414.000 USD vì lý do “công việc quá tẻ nhạt”. Theo Desnard, vì được giao quá ít công việc trong thời gian từ năm 2010 – 201, ông cảm thấy cuộc sống như ở trong địa ngục và điều này cũng ngang bằng với chuyện phải lao động quá sức. Theo báo chí Pháp, vụ kiện của người đàn ông 44 tuổi này là trường hợp đầu tiên và có vẻ như Tòa án lao động của quốc gia này sẽ phải rất đau đầu.

Đòi bồi thường khi ngã khỏi giường vì nghe điện thoại.

Theo báo cáo, các nhân viên tư vấn ở Anh đã nhận tổng cộng 100 triệu USD trong 5 năm qua tiền bồi thường do tai nạn lao động. Trong đó, câu chuyện hy hữu về nhân viên của Lancashire County Council khiến người ta không biết phải nói gì. Số là nhân viên này đã bị ngã khỏi giường ngủ khi nghe cuộc điện thoại liên quan đến công việc và công ty đã phải trả cho anh ta 8.000 USD do sự cố này.

10 nhân viên tệ hại khiến giới chủ ngán ngẩm

Thuê người khác làm hộ việc để xem video và mua sắm.

Hãng Verizon của Mỹ đã phải mở một cuộc điều tra do nghi vấn hacker Trung Quốc truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ. Theo đó, Andrew Valentine – người phụ trách điều tra cho hay ông được giao kiểm tra việc có ai đó ở Thẩm Dương, Trung Quốc đăng nhập vào mạng của Verizon mỗi ngày.

Hóa ra, một nhân viên có tên là Bob đã thuê lập trình viên Trung Quốc làm hộ công việc của mình để có thời gian xem video và mua sắm qua eBay. Điều thú vị là Bob luôn được đánh giá có năng suất làm việc cao và nhận lương tới 6 con số.

Bị sa thải sau 24 năm nghỉ phép

Một kỹ sư làm việc trong Cơ quan công trình công cộng (CPWD) của Ấn Độ bị sa thải mới đây do đã nghỉ phép tới 24 năm. Câu chuyện bắt đầu khi A.K. Verma – nhân vật chính xin nghỉ phép vào năm 1990 và không có ý định quay trở lại làm việc.

Mặc dù vậy, do sự bê trễ và các thủ tục pháp lý rắc rối, ông vẫn không bị sa thải cho đến gần đây. Cuối cùng, Bộ trưởng Bộ Phát triển Đô thị M. Venkaiah Naidu (ảnh trên) đã phải đích thân yêu cầu CPWD sa thải Verma nhằm “hợp lý hóa chức năng và trách nhiệm” của cơ quan này.

Ngủ trên ghế nhà khách hàng

Một nhân viên kỹ thuật của Comcast ở Mỹ đã vô tư lăn ra ngủ ở nhà khách hàng khi đến đây thay modem mới. Sau đó, video ghi lại tình huống đã được đăng tải lên Youtube. Điều thú vị là anh chàng nhân viên tệ hại này đưa ra lời bào chữa rất “thực tế” khi bị sa thải: chờ đợi kết nối từ trung tâm quá lâu.

In bậy khiến 200.000 lon bia bị thu hồi

Cảm thấy công ty mình làm việc thật thiếu hài hước, Graeme Wallace – người phụ trách đóng gói của Brewdog đã quyết định thay đổi dòng chữ ở đáy mỗi lon thành một cụm từ rất bậy. Sau đó, khách hàng phát hiện ra điều này và bắt đầu chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội, dẫn đến nhà sản xuất phải thu hồi gấp 200.000 lon bia từ hậu quả của nhân viên tệ hại này.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra thú vị với hành động của Wallace – nhất là những ai tìm đến bia bọt để giải sầu sau một ngày tồi tệ. Kết quả là anh chàng này không những không bị sa thải mà còn giành giải nhân viên của tháng.

Giáo viên bị sa thải do đăng ảnh ăn chơi

Không nên đăng tải những hình ảnh nhạy cảm về cuộc sống riêng tư là lời khuyên mà nhân viên nào cũng phải ghi nhớ, song điều đó còn nghiêm ngặt hơn với nghề giáo viên. Carly McKinney giáo viên dạy toán lớp 10 ở Colorado, Mỹ đã bị sa thải sau khi đăng ảnh mình đang hút cần sa trên Twitter. Các học sinh của cô nàng cho rằng điều đó thật thú vị và lên tiếng đòi giữ cô giáo của chúng ở lại, song dĩ nhiên là lãnh đạo trường không thể đồng ý.

10 nhân viên tệ hại khiến giới chủ ngán ngẩm

Kiện công ty do bị sa thải vì “xì hơi” quá nhiều

Louann Clem đang cùng với chồng mình là Richard khởi kiện công ty Case Pork Roll Company có trụ sở tại New Jersey, Mỹ. Lý do là bởi công ty sa thải người đàn ông này vì xì hơi quá nhiều, đến mức, theo mô tả của chủ tịch Thomas Dolan, là lấn át cả mùi thịt heo. Tuy nhiên, Louann cho rằng đây là hành vi phân biệt đối xử bởi chồng của cô không thể kiểm soát hành động này sau khi trải qua ca phẫu thuật dạ dày.

Ăn cắp đàn của người đã khuất

William Jourdan – cựu chiến binh chỉ có một mong muốn trước khi chết là sẽ được chôn cùng với cây đàn guitar yêu thích của mình. Tuy nhiên, gia đình của ông đã phát hiện ra nhạc cụ trị giá 2.000 USD này biến mất ngay trước thời điểm niêm phong quan tài.

Sau khi điều tra, mọi người phát hiện chính nhân viên của nghĩa trang có tên Steven Conard là người chịu trách nhiệm cho vụ việc sau khi đồng nghiệp dẫn lại lời người đàn ông 39 tuổi này: “Đó là Telly, cây đàn rất đắt tiền. Nó quá đắt để chôn dưới mộ”. Conard cũng cho hay mình không thường đánh cắp đồ vật của người đã khuất song tình yêu bao la với các loại nhạc cụ khi chơi trong một ban nhạc đã thôi thúc ông.

Đây chắc chắn là ứng viên vô địch cho giải thưởng nhân viên tệ hại nhất quả đất.

Theo cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *