Doanh nghiệp ‘‘khát’’ nhân lực ngành quản trị khách sạn và ẩm thực

Quản lý Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp: Nghề “bùng nổ” thời kỳ hội nhập

Mảng khách sạn tại châu Á được kỳ vọng sẽ tăng trưởng kỷ lục với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) đạt 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Trong đó, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực với CAGR lên đến 15%. Đây cũng là lý do mà sinh viên tốt nghiệp từ các ngành liên quan đến lĩnh vực này được coi là “viên ngọc quý” cho nhiều nhà tuyển dụng.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mức thù lao của ngành nhà hàng – khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung. Cụ thể, thu nhập của người quản lý Khách sạn khá cao, 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng 3-5 sao thu nhập có thể đạt từ 2000 USD/tháng trở lên. Đối với Bếp Trưởng và Bếp Trưởng Điều Hành là những vị trí có mức lương trung bình khoảng 14 – 22 triệu/tháng mà chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác…

Nhân lực có tay nghề thiếu trầm trọng – Nguyên nhân là do đâu?

Thật bất ngờ khi thực trạng hiện nay, có đến 90% sinh viên có bằng cấp chuyên ngành Quản trị Khách sạn và đầu bếp tại Việt Nam vẫn đang xin việc. Một trong những nguyên nhân chính là do phần lớn chương trình đào tạo chưa sát với thực tế, không bắt kịp được với sự phát triển của thế giới.

Học viên khóa Quản trị Khách sạn trong giờ học thực hành tại trường Quốc tế CitySmart Hotel Management.

Một yêu cầu khá quan trọng nữa cho ngành nghề kể trên là vấn đề về ngoại ngữ. Ngoại ngữ kém sẽ trở thành rào cản đối với những ai muốn thành công trong ngành du lịch khách sạn. Bên cạnh đó, tác phong thiếu chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp kém cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Bài toán càng trở nên khó khăn khi yêu cầu mới trong thời hội nhập đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng gay gắt.

“Mài giũa ngọc thô” ngành Quản trị Khách sạn và Ẩm thực

‘‘Trong tất cả các nguồn lực thì nguồn nhân lực được đánh giá là quan trọng nhất’’ – theo Mr La Kiến Mỹ – Nguyên giám đốc nhân sự khách sạn Equatorial Sài Gòn. Với những bạn trẻ có đam mê, việc “chọn mặt gửi vàng” nơi đào tạo chính là quyết định bước đầu vô cùng quan trọng.

Những mô hình giáo dục đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực này giống trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) rất hiếm tại Việt Nam và không phải môi trường nào cũng đáp ứng đủ những yêu cầu như: cơ sở vật chất đạt chất lượng 5 sao, đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, bằng cấp được các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế công nhận, được giới thiệu việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học…

Chương trình học thực tế giúp giải quyết bài toán nhân lực hiện đang đang‘‘thừa lượng thiếu chất’’.

Chương trình học thực tế giúp giải quyết bài toán nhân lực hiện đang đang‘‘thừa lượng thiếu chất’’.

Với tầm nhìn trở thành đơn vị đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực đứng đầu Việt Nam, hàng đầu khu vực, trường CHM cam kết sứ mệnh giúp học viên trở thành những nhà quản lý tương lai, đầu bếp chuyên nghiệp trong ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn.

Để biết thêm thông tin về các khóa học và bằng cấp, liên hệ :

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 043 728 6161 – Hotline: 098 428 6161.

Facebook: www/facebook.com/chm.edu/

Website: http://www.CHM.edu.vn

Email: info@CHM.edu.vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *