LienVietPostBank tăng 20% lương cho nhân viên

Thông tin trên nằm trong bảng công bố tài liệu chuẩn bị cho đại hội cổ đông ngân hàng sẽ diễn ra ngày 25/3. Theo đó, báo cáo về quản trị và kết quả hoạt động của Hội đồng quản trị ngân hàng đánh giá, về công tác quản trị nhân sự cho thấy, nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt, quyết định sự thành công của ngân hàng, đặc biệt là LienVietPostBank khi đang phát triển nhanh về mạng lưới. 

Nhân viên Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được tăng lương 20% đầu năm 2017. Ảnh: PV.

Theo báo cáo, năm qua chính sách tuyển dụng nhân sự của ngân hàng đã được thay đổi linh hoạt với các tiêu chí cụ thể cho từng địa bàn giúp tuyển dụng được các nhân sự phù hợp. Năm 2016, gần 2.000 nhân sự đã được tuyển dụng mới, phù hợp với tốc độ phát triển mạng lưới của ngân hàng.

Ngoài ra, năm 2016 chính sách đãi ngộ được quan tâm đặc biệt, Hội đồng quản trị đã đưa ra nhiều chính sách thiết thực, cụ thể như phê duyệt lộ trình tăng lương 50% trong 3 năm cho cán bộ nhân viên, và đầu năm 2017 đã thực hiện tăng lương 20%, đưa mặt bằng lương tại LienVietPostBank lên mức tương đối cạnh tranh trong hệ thống ngân hàng.

Hội đồng quản trị nhà băng này cũng tiếp tục thực hiện phương châm “sống bằng lương, giàu bằng thưởng”, xây dựng chính sách đãi ngộ hấp dẫn để giữ chân những nhân sự có năng lực. “Đến nay phương châm này đang trở thành hiện thực, có nhiều cán bộ nhân viên có thu nhập cao và thưởng xứng đáng”, báo cáo nhấn mạnh.

Tính đến 31/12/2016, tổng số cán bộ công nhân viên của ngân hàng này là 5.150 người. LienVietPostBank cho biết, khi làm việc tại ngân hàng, ngoài lương thì nhân viên được hưởng nhiều chế độ phụ cấp khác nhau tùy theo đặc thù của từng vị trí như: phụ cấp thu hút, phụ cấp đắt đỏ, phụ cấp độc hại… và các khoản tiền hỗ trợ chi phí xăng xe, điện thoại, ăn trưa… Trong các chế độ phụ cấp, ngân hàng này cũng áp dụng chế độ phụ cấp thâm niên nhằm ghi nhận sự trung thành và gắn bó cống hiến lâu dài của nhân viên đối với ngân hàng.

Đặc biệt, khi vào làm việc tại LienVietPostBank, 100% nhân viên sẽ được mua cổ phần hoặc cam kết ký văn bản về quyền lợi được mua cổ phần của ngân hàng theo quy định của Hội đồng quản trị.

Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, LienVietPostBank còn áp dụng chính sách thưởng. Những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc sẽ được đánh giá và khen thưởng công khai, kết hợp khen thưởng tinh thần và khen thưởng vật chất.

Lệ Chi

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *