Wells Fargo phải bồi thường $5.4 triệu cho nhân viên bị sa thảiMột chi nhánh Wells Fargo tại New York. (Hình: AP/CX Matiash)

WASHINGTON DC (NV) – Các nhà điều tra liên bang vừa ra lệnh cho Wells Fargo phải tái thu dụng người nhân viên bị sa thải vì từng tố giác sự vi phạm của ngân hàng, đồng thời phải bồi thường cho đương sự $5.4 triệu.

Báo Huffington Post trích dẫn nguồn tin của cơ quan Quản Trị Sức Khỏe và An Toàn Nghề Nghiệp (OSHA), cho biết một cấp quản trị của Wells Fargo từng báo động về vi phạm đạo đức của ngân hàng và được ngợi khen của công ty, nhưng sau đó lại “đột ngột bị cho nghỉ việc.”

Người quản trị viên bị mất việc vào năm 2010 và không thể tìm việc ở nơi khác.

OSHA xác định rằng việc báo động của đương sự, vốn được đạo luật Sarbanes-Oxley Act bảo vệ, là một trong các yếu tố dẫn đến việc ông này bị sa thải.

Bà Barbara Goto, quản trị cấp vùng của OSHA ở San Francisco, nói rằng đây là số tiền bồi thường lớn nhất mà cơ quan từng ra lệnh đối với một người đứng ra cáo giác.

“Chúng tôi xem đây là việc hết sức hệ trọng. Mọi công nhân phải được cảm thấy tự do làm việc trong một môi trường nơi họ không sợ bị trả thù vì dám báo cáo điều mà họ thấy cần phải báo cáo. Nếu điều đó xảy ra thì chúng tôi sẽ can thiệp ngay,” bà Goto nói tiếp.

Ông Vince Scanlon, phát ngôn viên của Wells Fargo, nói rằng công ty dự trù sẽ chống lại lệnh của OSHA. (TP)

T.T Trump bãi bỏ luật bảo vệ quyền lợi nữ công nhânBài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *